Tam Kỳ yêu thương


Ca khúc Trần Ái Nghĩa
(Trần Ái Nghĩa qua nét vẽ của nhạc sĩ Đỗ Trí Dũng)
Trần Ái Nghĩa. Ký họa của NS Đỗ Trí Dũng

Phối khí NS Xuân Minh
Ca sĩ Thanh Trà

Trần Ái Nghĩa

Đùa với anhtuyet thôi. Chứ văn nghệ sĩ nhất là nhạc sĩ ai cũng có những bài tình ca viết cho riêng mình. Cái khác nhau là có người đem ra trình làng có người cất trong ngăn kéo riêng tư. anhtuyet nói biết mình từ ngày giải phóng. 35 năm rồi còn gì! nửa đời người với biết bao thay đổi... Chắc anhtuyet chua nghe: Hãy hát cùng ta em ơi!. Buổi chiều gặp em. Tình xuân. Cây bạch đàn trước ngõ. Tình thu. Khúc tự tình.Qua cầu. Hương từ biển. Hoa Quỳnh. Biển hát. Tình ca làng mía. Mưa biển. Gởi anh mùa xuân. Đà Lạt có em. Biển và anh. Biển và em. Biển thiên thần của em. Nỗi nhớ trước biển. Xa vắng. Hình bóng. Nụ hôn. Đợi quỳnh. Khoảnh khắc. Em có về. Vu Gia gõ mạn thuyền ta hát. Dấu xưa. Vân vi đàn cầm..v.v... Hay nhạc không lời (giao hưởng thơ: Chuyện tình chim hải âu) cũng tình cảm và lãng mạn đó chứ ..!

Trần Ái Nghĩa

Gởi Anh Tuyet

Đời người...Chỉ mong làm được vài ca khúc loanh quanh cho quê nhà được người quê nhà thích đối với mình cũng là hạnh phúc lắm rồi Anh Tuyet ạ.Mình chỉ sợ không làm được gì cả thì rất đau khổ ! Con đường sáng tác còn dài mình sẽ cố gắng nhiều hơn . Mến

nguyenminhhuong

Chào anh TAN đến hôm nay vào nhà anh nghe bài hát Tam kỳ yêu thương mới biết là sáng tác của anh vi ở khối phố phường những ngày lễ hội họ mở đĩa thì chỉ nghe hát chứ không được nghe giới thiệu tác phẩm tác giả anh ạ.Bài hát đã đi vào lòng người dân TK nói riêng và dân QN nói chung! Cảm ơn anh!Mời đồng hương ghé nhà MH nhé!

Trần Ái Nghĩa

Gởi Anh Tuyet

Anh Tuyet ơi! Tùy lúc tùy nơi tùy đối tượng sáng tác... Chứ đâu phải lúc nào bài nào "Ông" viết cũng buồn và đau khổ đâu. Hãy nghe : Nhịp điệu thành phố Ngẫu hứng Măng Đen BàNà by night hay Tư duy và khát vọngv.v... thì biết. Mến

Trần Ái Nghĩa

Gởi Nguyễn Khoa Chiến

Không sao đâu anh Khoa Chiến ơi. Có gì đâu mà ngại ngùng. Những tác phẩm Nghĩa có được hôm nay là nhờ những góp nhặt từ kỷ niệm từ những trải nghiệm của cuộc đời tình người... thì bây giờ trao lại những con người đã tạo nên nó là hợp lý. Xin cảm ơn NKC đã bắc nhịp cầu cho Tam Kỳ yêu thương đến với công chúng. Chào thân ái.

nguyễn khoa chiến

Anh Nghĩa ơi
Sáng nay (13.12.2008) Chiến chưa xin phép anh mà đã tự tiện "chôm" TAM KỲ YÊU THƯƠNG của anh để đặt trong "nhà" của Chiến. Chừ cho Chiến kính gởi lời xin lỗi. Và mong anh tha thứ. Vì Chiến thấy không có bài hát mô phù hợp hơn với cái ý đằng sau cái entry mà Chiến muốn chia sẻ với những người-Phú-Ninh ngày nào...
Một lần nữa Chiến xin lỗi anh.

Trần Ái Nghĩa

Đỗ Phước Sơn quý mến
Lần đầu tiên mình nghe thông tin này đó. "Tam Kỳ khúc hát yêu thương" mình viết từ khi Quảng Nam - Đà Nẵng chưa chia tách tỉnh. Dạo đó; mình với NS Phan Huỳnh Điểu đi sáng tác ở Núi Thành trên đường về thì Thị xã Tam Kỳ biết tin và mời lang thang một số nơi... (như mình đã kể trong bài hát). Sau đó NS Phan Huỳnh Điểu viết "Lãng đãng chiều Phú Ninh" còn mình thì viết "Tam Kỳ khúc hát yêu thương" gần đây thấy đề bài hơi dài mình bỏ bớt 2 chữ "khúc hát".
Mình rất vui và hạnh phúc vì bà con Tam Kỳ yêu thích ca khúc này. Trong công chúng đã có lời 2 rồi đó. Mình có nghe loáng thoáng...

Đỗ Phước Sơn

Tam Kỳ yêu thương

Sáng nay uống cafe ở Tam Kỳ cầm cái laptop trên tay vào đây để cho bạn bè nghe ca khúc về Tam Kỳ của anh lời bài hát và giai điệu của nó làm mọi người cảm động lãng mạn nhưng rất thực. Hằng ngày các " gã đài phường" vẫn phát bài này.

Có người trong bàn nói bài này đã đăng trên web của Trung tâm bảo tàng văn hóa tỉnh: ghi là sáng tác của Cụ Phó Hoàng Bích. Em bạt vào đó thì thấy vậy. Thực hư của câu chuyện này là sao hở anh Danh ?

http://www.btdsdtqnam.gov.vn/nghenhac.aspx?id=4

dongdx

Chào nhạc sĩ Trần

ĐXĐ đây. Hôm nay rảnh rỗi vào mạng tìm nhạc sĩ để nghe các bài hát đã post."Về lại Phú Ninh như về với người tình" chứ lị." Em đâu rồi người con gái sông Yên"...rất chi trữ tình hơn cả nhà thơ tình đấy.
Thông tin mới:ĐXĐ được giải A "Cây Dừng thiêng" của LH Hội VHNT ĐN.