Đại Lộc quê mình

Nhạc & lời: Trần Ái Nghĩa
Trình bày: Quỳnh Nga
Đại Lộc quê mình một bài hát mình đã ấp ủ trong lòng không biết bao nhiêu năm tháng với những kỷ niệm tuổi thơ... về một miền quê có dòng Vu Gia êm đềm một bờ cát mềm một biền dâu xanh mượt... và đặc biệt ở đó còn có loại trái cây mang tên "Nam Trân" (với nhiều giai thoại sử thi) ai ăn cũng thấy "ghiền" nhưng phải là trái chín đúng mùa...
Mời Sơn và các anh chị các bạn cùng nghe. Bài hát thu âm với công nghệ lâu rồi nên có hạn chế về hiệu quả âm thanh. Mong thông cảm!
Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (Trường Đại Lộc hiện nay) trong lễ khai giảng năm học mới

Khùng Nhất ( 2000 - 2003 HNH )

Nghe Đại Lộc quê mình mà người đi xa cứ trông ngóng 12 tháng trôi qua thật nhanh. Cảm ơn Chú; Người đã có 1 sản phẩm tinh thần dành tặng cho người dân Đại Lộc nói chung và những người xa quê như con cảm thấy mình hạnh phúc. COn rất tiếc vì mình không thể down bài này được. Đại Lộc mình tình nhiều yêu nhiều nhưng bây giờ con rất buồn vì thế hệ sau của chúng con làm những việc rất tệ. Bây giờ về quê rất vui nhưng kèm theo sự chán nản buồn bả. Là thanh viên Hội nhạc sỹ VN chú có thể góp ý kiến cho những phong cách nghệ sỹ bây giờ đc không ạ. Chính họ nhưng ca nghệ sỹ đã 1 phần nào góp phần đầu độc thế hệ trẻ bây giờ. Đó là cách ăn mặc phong cách ...Tại sao như vậy sao không là những bài anh hùng ca những bài tình ca dân dã nhưng khúc hát quê hương những câu ca dao đồng quê ...Con cảm ơn chú vì những đóng góp cho quê hương Đại Lộc.

Bùi Đình Nhâm

NHỚ QUÊ

Chiều nay ta xa nhà bao lâu rồi nhỉ ?
Xa quê hương lên lãng mạn với rừng
Nhớ diết da Đại Lộc ơi ta từ giã
Để chiều nay ta lại nhớ lại thương

Ta nhớ nước Vu Gia ngày nắng xế
Khói lam chiều mắt lạc bến mờ xa
Trăng lên cao buốt hai vai sương xuống
Dáng em ngồi giặt áo phía bên kia

Đây núi Lở hay tình ta đã lỡ
Tội tình chi để ngọn cỏ cô đơn
Ta còn nợ em ngày chia tay nơi Giao Thủy
Ngàn dâu xanh lọc sắc nắng Thu Bồn

Ôi Ái Nghĩa chẳng bao giờ vơi nhớ
Bước chân ai khe khẽ bên mình
Chút hồn quê giờ đây còn thỏ thẻ
Anh bao giờ trở lại với quê hương

Ta sẽ về tìm lại ta nơi phương ấy
Để ta về tuổi thơ dại của ngày xưa
Để ta về vùi đầu vào lòng mẹ
Nghe tiếng ru xưa mà ấm lại cõi lòng

Xin tặng những người con xa quê hương Ái nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam . Dù em ở KonTum nhưng lúc nào cũng khắc khoải nhớ về quê nơi chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp .Em đi nhiều nơi nhưng lâu lâu về quê vẫn con đường cũ vẫn cây cầu cũ và cái gì cũng cũ chẳng thấy phát triển hoặc thay đổi gì buồn thật .

nguyễn văn Đức

xin chào nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa cháu là một cựu học sinh của trường Huỳnh Ngọc Huệ bây giờ đang học tập tại tphcm.Ngày trước khi cháu bước chân vào trường Huỳnh Ngọc Huệ (khai giảng năm học 2004)cũng là ngày cháu vinh dự được gặp bác và nghe chính tác giả trình bày ca khúc "Đại Lộc quê mình" với cây đàn guitar một cách bay bổng nồng thắm với chính cái linh hồn của tác giả gửi gắm trong ca khúc. Đó là một kỷ niệm đẹp nhất của cháu và giúp cháu yêu hơn ca khúc này.Giờ đây xa quê mỗi khi nhớ nhà cháu thường rất thích nghe bài hát này bởi nó như mang cháu về gần hơn với Đại Lộc với gia đình và bạn bè thân yêu.Như được sống lại những ngày tháng đẹp nhất của thời học sinh dưới mái trường xưa.Bác ơi cháu đang học đàn guitar với một mong ước là sẽ chơi thật hay ca khúc "Đại Lộc quê mình" để giới thiệu với các bạn rằng quê hương Đại Lộc mình thật đẹp và mến yêu. Bác có thể gửi cho cháu bài nhạc "Đại Lộc quê mình" có gam để thỏa lòng mong ước này của cháu được không ạ.Cháu sẽ chờ hồi âm của bác nha.Cháu xin được chúc bác khỏe mạnh và cho ra nhiều hơn nữa những sáng tác thật hay về quê hương mình. Cháu xin cảm ơn ạ.!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8354','l6jvca9h60dcp599rd2l4fvgl6','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-15 10:26:47','/a102315/dai-loc-que-minh/page-6.html')